0909109828

THỊ TRƯỜNG TIỀM NĂNG CỦA HUYỆN BẾN LỨC – LONG AN
 

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Long An tầm nhìn đến năm 2030, Bến Lức được định hướng phát triển đô thị và công nghiệp tổng hợp, tạo thành hành lang phát triển đô thị trung tâm ở Bến Lức – Tân An.

Với vị trí giáp ranh TPHCM, là cửa ngõ miền Tây, Bến Lức còn rất nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế. Trong giai đoạn 2015-2020, cùng với đường ĐT 830 là công trình trọng điểm, Long An đã xây dựng hoàn thành một loạt dự án giao thông nhằm tạo hướng đột phá cho Bến Lức.

Các công trình này đã phát huy hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra, hệ thống hạ tầng này còn giúp Bến Lức thu hút vốn đầu tư xây dựng các nhà máy chế xuất, phát triển nhiều loại hình thương mại – dịch vụ, mang lại việc làm ổn định cho người dân.

Dự báo, đến năm 2025, dân số Bến Lức sẽ vào khoảng 160.000 người (chưa tính lao động nhập cư) và đến năm 2040 đạt khoảng 350.000 người. Trong giai đoạn này, Bến Lức cũng sẽ đột phá toàn diện để trở thành đô thị loại II nhờ xuất hiện các khu đô thị mới, hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh hiện đại, cơ cấu kinh tế chuyển mạnh sang hướng công nghiệp – dịch vụ. 

Dự án Đường tỉnh (ĐT) 830E và dự án tạo quỹ đất sạch để bố trí tái định cư ĐT830E,… là những công trình trọng điểm mà huyện Bến Lức, tỉnh Long An quyết tâm thực hiện. Mục tiêu của các dự án là từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông của tỉnh nói chung và huyện Bến Lức nói riêng. 

Điểm nổi bật đó chính là nâng chất đô thị thị trấn Bến Lức xứng tầm là trung tâm chính trị – kinh tế – xã hội của huyện. Từ các nguồn vốn thị trấn Bến Lức đã được đầu tư các công trình như đường Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Nhâm, Nguyễn Văn Tiếp… 

Huyện Bến Lức tập trung thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng; tập trung các nguồn lực để thu hút đầu tư, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án đầu tư công; hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; giữ vững quốc phòng – an ninh, đảm bảo an ninh trật tự tại nông thôn và an ninh công nhân;…

Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao; công tác phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân đạt kết quả tốt. Hệ thống chính trị – xã hội không ngừng được củng cố, phát huy sức mạnh tổng hợp.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Nhận Báo Giá
Cảm ơn Quý khách đã đăng ký thông tin. Chúng tôi sẽ sớm liên lạc với Quý khách.
Chúng tôi tôn trọng sự riêng tư của bạn. Thông tin của bạn an toàn và sẽ không được chia sẻ.
Don't miss out. Subscribe today.
×
×
WordPress Popup Plugin