0909109828

Gắn kết giữa khu công nghiệp và khu đô thị hướng tới những ngành nghề xanh tạo nên mô hình mới, đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng và tạo nên giá trị gia tăng lớn cho xã hội.

Xu hướng các đô thị - công nghiệp nở rộ.
Xu hướng các đô thị – công nghiệp nở rộ

Khu đô thị – công nghiệp: xu thế phát triển tất yếu

Hiện nay khi đại dịch Covid-19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp và xu hướng mới trong đầu tư của các doanh nghiệp vẫn đang dần được dịch chuyển về Việt Nam, trong đó làn sóng dịch chuyển từ Trung Quốc và nước khác của các tập đoàn đa quốc gia ngày càng gia tăng. Từ đó Việt Nam đa được đánh giá là một điểm sáng đầy tiềm năng khiến thị trường bất động sản công nghiệp nhờ đó cũng ngày càng sôi động hơn.

Để tranh thủ bắt kịp được xu hướng này, đầu năm 2020, Việt Nam đã nhanh chóng quy hoạch và phát triển các khu công nghiệp hiện đại, đầy đủ hạ tầng và dịch vụ kèm theo để thu hút lực lượng chuyên gia, lao động đến sinh sống, làm việc. Bởi cùng với làn sóng đầu tư mới, nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp cũng sẽ bùng nổ.

Thực tế, mô hình khu đô thị – khu công nghiệp đã hình thành ở Việt Nam từ hơn 10 năm qua, có thể kể đến một số mô hình đã thành công điển hình tại khu vực phía Nam như:

Các khu đô thị – công nghiệp do VSIP phát triển ở Bình Dương với tỷ lệ lấp đầy của KCN khá cao, kéo theo các khu dân cư cũng phát triển sầm uất, kinh doanh thương mại tấp nập, góp phần lớn giúp Bình Dương phát triển toàn diện, tốc độ đô thị hóa tăng cao giúp gia tăng giá trị cho BĐS.

Hay thành công của khu công nghiệp – đô thị Amata và khu đô thị – công nghiệp Biên Hòa 1 và 2 sau hơn 10 năm xây dựng. Hiện nay các khu vực này đã trở thành đầu tàu kinh tế của Đồng Nai, không chỉ công nghiệp mà thương mại – dịch vụ cũng phát triển vượt bậc, dân cư đông đúc và giá trị bất động sản đã bắt kịp TP.HCM. Nhờ đó, thành phố Biên Hòa đã trở thành trung tâm kinh tế lớn nhất khu vực Đông Nam Bộ.

Và tại Long An đã khởi động Khu Công nghiệp và đô thị Việt Phát đang thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Trong đó, lô đất dành cho phát triển khu công nghiệp là 1.200 ha và lô dành cho đô thị là 625 ha. Định hướng trở thành trở thành một dự án liên hợp với đầy đủ các dịch vụ, tiện ích như khu trung tâm thương mại, khu vui chơi, giải trí, thể dục thể thao, khu công viên sinh thái, bệnh viện, trường học, khu nhà biệt thự sinh thái. Tất cả để phục vụ cho nhu cầu sống và làm việc tại chỗ của hàng trăm ngàn người, đồng thời giảm áp lực tăng dân số cho TP.HCM…

Có thể nói mô hình khu đô thị – công nghiệp có nhiều ưu điểm, tạo nên giá trị gia tăng cho chủ đầu tư, tăng sức hấp dẫn cho sản phẩm hàng hóa đặc thù.

Ngoài ra sẽ tạo ra một lượng lớn việc làm cho lực lượng lao động trong vùng, góp phần vực dậy kinh tế địa phương, từ đó tạo ra nhu cầu sinh sống trong khu vực cho công nhân, chuyên gia, quản lý xí nghiệp… Khi ấy, khu đô thị sẽ cung cấp nhiều giải pháp nhà ở, tiện ích đa dạng, thu hút dân cư đến lập nghiệp và tạo thành một cộng đồng bền vững cộng hưởng cho khu công nghiệp.

Xu hướng các đô thị - công nghiệp nở rộ.
Khu công nghiệp – đô thị Phước Đông – Nguồn: Internet

Tây Ninh tiếp nhận xu hướng đô thị – công nghiệp kiểu mẫu

Theo Sở Xây dựng, Tây Ninh là địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khu vực được đánh giá có tốc độ đô thị hoá cao so với cả nước.

Giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh tăng mạnh trong những năm gần đây, chứng tỏ sự hấp thụ vốn đầu tư vào hoạt động sản xuất công nghiệp nói chung và tại các khu công nghiệp nói riêng đang đạt được những kết quả tốt. Đây được xem là một chỉ dấu cho những thành công bước đầu trong việc tiến đến mục tiêu trở thành tỉnh phát triển khá năm 2030 của Tây Ninh.

Nhắc đến chủ đề theo đuổi mô hình liên hợp khu công nghiệp – đô thị tại Tây Ninh không thể không nhắc đến Khu Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Phước Đông.

Khu công nghiệp – đô thị Phước Đông
Khu công nghiệp – đô thị Phước Đông – Nguồn: Internet

Tọa lạc tại huyện Gò Dầu và Trảng Bàng, Tây Ninh, với vốn đầu tư khoảng 350 triệu USD, Khu liên hợp có vị trí thuận lợi về giao thông cả đường thuỷ lẫn đường bộ, được phát triển theo thiết kế bảo đảm quy hoạch tất cả các hạng mục công trình trong khu theo tiêu chuẩn quốc tế và cung cấp tất cả các tiện ích phục vụ sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu và vận chuyển hàng hoá.

Trong trương lai nơi đây hứa hẹn trở thành khu vực sản xuất công nghiệp cao cấp lớn nhất khu vực phía Nam giúp các doanh nghiệp tối đa hóa khả năng sản xuất và kinh doanh trong môi trường lành mạnh và hiệu quả.

Từ đó làm nóng và khởi động thị trường bất động sản Tây Ninh và trở thành tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư trong tương lai.

Nhận Báo Giá
Cảm ơn Quý khách đã đăng ký thông tin. Chúng tôi sẽ sớm liên lạc với Quý khách.
Chúng tôi tôn trọng sự riêng tư của bạn. Thông tin của bạn an toàn và sẽ không được chia sẻ.
Don't miss out. Subscribe today.
×
×
WordPress Popup Plugin